โอบามา ร่วมงานวันเมมโมเรียล เดย์

ผู้นำสหรัฐ วางพวงมาลาที่หลุมศพทหารนิรนาม เนื่องในวันเมมโมเรียล เดย์ พร้อมยกย่องทหารผ่านศึกผู้วายชนม์ว่าเป็นตัวอย่างของชาวอเมริกัน

ประธานาธิบดี บารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐ เดินทางไปวางพวงมาลาที่หลุมศพทหารนิรนาม ที่เมืองอาร์ลิงตัน รัฐเวอร์จิเนีย เนื่องใน วันเมมโมเรียล เดย์ ก่อนกล่าวสุนทรพจน์ยกย่องทหารหาญทั้งชาย-หญิง ที่เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องชาวอเมริกันและสหรัฐ และว่า ทหารทุกนายถือเป็นตัวอย่างของชาวอเมริกันที่ยอดเยี่ยม ซึ่งทุกคนควรยึดถือเป็นแบบอย่าง ประธานาธิบดีโอบามา ยังเรียกร้องให้ชาวอเมริกันทุกคนร่วมกันระลึกถึงทหารนิรนามเหล่านี้ เนื่องในวันเมมโมเรียล เดย์ ด้วย

สำหรับหลุมศพทหารนิรนาม เป็นสถานที่ฝังศพทหารไร้ญาติชาวอเมริกันที่เสียชีวิตในสมรภูมิสงครามโลก ครั้งที่ 1 และ 2 รวมถึงสงครามเกาหลี

พบระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 กว่า 900 ลูก

ตำรวจญี่ปุ่นเปิดเผยวันนี้ว่า พบระเบิดที่ยังไม่ระเบิดกว่า 900 ลูก จากช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ใต้ร้านอาหารแห่งหนึ่งบนเกาะโอกินาวา ของญี่ปุ่น

บรรดาคนงานก่อสร้างของโครงการขยายถนนเส้นหนึ่ง ตรวจพบระเบิดเหล่านั้น โดยใช้เครื่องตรวจจับโลหะ และได้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อเช้าวานนี้ โดยทีมเก็บกู้ระเบิดของกองทัพเปิดเผยว่า พบระเบิดที่ยังไม่ระเบิดทั้งสิ้น 902 ลูก และเชื่อว่าระเบิดเหล่านั้นผลิตในสหรัฐ นายคิโยตากะ มาเอะโดมาริ เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงในเมืองอิโตมัน เปิดเผยว่า การพบระเบิดที่ยังไม่ระเบิดจำนวนมาก ๆ ในคราวเดียวกันนับเป็นเรื่องที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนัก เนื่องจากระเบิดที่ยังไม่ระเบิดจากช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้กระจัดกระจายทั่วเกาะโอกินาวา และคนงานก่อสร้างมักจะใช้เครื่องตรวจจับโลหะสำรวจพื้นที่ ก่อนจะเริ่มขุดเจาะพื้นดิน
ทั้งนี้ มีการพบลูกระเบิดที่ยังไม่ระเบิดทั่วประเทศเป็นระยะ แม้แต่ในกรุงโตเกียว แต่ไม่ค่อยพบผู้บาดเจ็บจากการที่ระเบิดเหล่านั้นระเบิด มีการคาดว่ามีลูกระเบิดที่ยังไม่ระเบิดราว 10,000 ตัน ถูกทิ้งไว้บนเกาะโอกินาวา หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ยุติลง และราว 4,500 ตัน ยังคงอยู่บนเกาะดังกล่าว ขณะสหรัฐส่งมอบเกาะโอกินาวา คืนให้แก่ญี่ปุ่น เมื่อปี 2515

สหรัฐกู้ซากเครื่องบินสมัยสงครามโลกขึ้นจากอ่างเก็บน้ำ

สหรัฐกู้ซากเครื่องบินทิ้งระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้นจากอ่างเก็บน้ำในรัฐแคลิฟอร์เนีย

เครื่องบินทิ้งระเบิดเซอร์ติสส์ เอสบี 2 ซี เฮลล์ไดเวอร์ รุ่นผลิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จำนวน 5,100 ลำ โดยหนึ่งในเครื่องบินเหล่านั้นประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้องตกลงกลางอ่างเก็บน้ำแห่งหนึ่งในเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ระหว่างการฝึกบินเมื่อ 28 พ.ค.ปี 2488 นักบินสามารถว่ายน้ำเข้าฝั่งรอดชีวิต แต่เสียชีวิตหลังจากนั้นไม่นาน ส่วนเครื่องบินถูกปล่อยทิ้งเอาไว้ใต้น้ำลึก 27.4 เมตร และเพิ่งถูกดึงยกขึ้นเหนือผิวน้ำครั้งแรกในรอบ 65 ปี

เครื่องบินจะถูกนำไปตากแห้ง ทำความสะอาด ก่อนนำไปตั้งแสดงที่พิพิธภัณฑ์การบินในรัฐฟลอริดา ทั้งนี้ เครื่องบินรุ่นนี้มีฉายา “เดอะ บีสต์” เพราะควบคุมการบินได้ยากและประสบเหตุตกแล้วหลายลำ

พบเจ้าลิงอ้วนปุ๊กลุก นั่งนิ่งที่จุดชมลิงบางขุนเทียน ชาวเน็ตสงสัยป่วยหรือเปล่า !?

พบเจ้าลิงอ้วนปุ๊กลุก ที่จุดชมลิงบางขุนเทียน ชาวเน็ตกังวลป่วยหรือเป็นโรคหรือไม่ เหตุไฉนพุงพลุ้ยเบอร์นั้น ด้านกลุ่มคนรักลิงหัวใจแกร่ง เผยชื่อ “ลุงอ้วน” เป็นลิงจ่าฝูง แข็งแรงดี-ใช้ชีวิตได้ปกติ

วันที่ 26 เมษายน 2560 ที่เฟซบุ๊ก JS100 Radio ได้มีการโพสต์ภาพของลิงตัวหนึ่งโดยระบุว่า มีพลเมืองดีพบลิงตัวนี้บริเวณ ถ.เลียบวงแหวนด้านใต้ เขตบางขุนเทียน วอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลว่าลิงตัวดังกล่าวป่วยหรือเป็นโรคหรือไม่ เนื่องจากลิงนั้นมีลักษณะอ้วนมาก อาจทำให้ลุกไปไหนไม่ได้
ทั้งนี้ ผู้คนบนโลกออนไลน์ที่ได้เห็นต่างเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างล้นหลาม บางส่วนก็เอ็นดูในความอ้วนปุ๊กลุกของมัน ขณะที่บางส่วนก็มองว่า ลิงตัวนี้ดูเหมือนจะป่วยมากกว่าอ้วน ที่เห็นเป็นพุงอาจจะเพราะมีโรคบางอย่างทำให้เป็นแบบนั้น
อย่างไรก็ดี เมื่อภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ตัวแทนกลุ่ม “คนรักลิงหัวใจแกร่ง” ก็ได้ออกมาเผยว่า ลิงตัวอ้วนที่หลายคนเป็นห่วงนั้นชื่อว่า “ลุงอ้วน” เป็นลิงจ่าฝูงอายุประมาณ 20 ปี นิสัยร่าเริง มีจุดเด่นเพราะตัวใหญ่ และมีก้อนไขมันขนาดใหญ่บริเวณหน้าท้อง ซึ่งเคยมีการตรวจรักษาแล้วแต่ไม่พบอาการป่วย โดยสัตวแพทย์เคยให้ความเห็นว่าไม่สามารถนำก้อนไขมันที่สะสมบริเวณหน้าท้องออกได้ เพราะอายุมากแล้ว หากต้องผ่าตัดจะเกิดแผลใหญ่ ซึ่ง “ลุงอ้วน” ก็แข็งแรงดี ใช้ชีวิตได้ตามปกติ
อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมทีมสัตวแพทย์ ได้ลงพื้นที่ดังกล่าวเพื่อตรวจร่างกาย “ลุงอ้วน” อย่างละเอียดแล้ว

พลิกล็อก เด็ก 16 ในคลิปถูกรุมตบไม่ใช่ลูกที่ตามหา ที่แท้หนีไปอยู่กับแฟนหนุ่ม

แม่ลูกได้เจอหน้ากัน หลังร้องทุกข์ลูกสาววัย 16 หายตัวไป สุดท้ายพบหนีไปอยู่กับแฟนหนุ่ม ด้านลูกสาวยันไม่ใช่คนในคลิปถูกรุมตบ-แจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์แฟนหนุ่ม

จากกรณี นางละมุน ชาว จ.ขอนแก่น ได้ออกมาร้องเรียนกับสื่อและทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เพื่อขอความช่วยเหลือตามหาลูกสาววัย 16 ปี ที่หายตัวไป ติดต่อไม่ได้ จนมาพบอยู่ในคลิปวิดีโอถูกกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงรุมทำร้าย ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : แม่ร่ำไห้ร้องสื่อ ลูกสาวหายตัวนานนับเดือน กลับต้องผงะพบอยู่ในคลิปถูกรุมตบ)

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (27 เมษายน 2560) มีรายงานว่า พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต. สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการตำรวจกองปราบปราม เปิดเผยว่า สามารถติดตามตัว น้องแนน เด็กหญิงวัย 16 ปี ได้แล้ว ที่ จ.เพชรบูรณ์ โดยเจ้าตัวได้มาอยู่กินกับนายศุภชัย พุทธสอน อายุ 24 ปี แฟนหนุ่ม

โดย น้องแนน เผยว่า ตนเองได้ออกมาใช้ชีวิตอยู่กับนายศุภชัย ซึ่งตนเต็มใจและไม่ได้มีการถูกบังคับขู่เข็ญ หรือทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด พร้อมยืนยันว่าตนเองไม่ใช่ผู้หญิงในคลิปถูกรุมทำร้ายด้วย ส่วนที่ไม่ได้ติดต่อหาแม่เนื่องจากโทรศัพท์เสีย
ด้านนางละมุน กล่าวว่า ตนเองเป็นห่วงลูกสาวมาก มีอะไรทำไมไม่บอกกัน ถ้าผู้ชายรักลูกจริงเขาต้องเอาพ่อแม่มาคุยกัน ไม่ใช่จะพาไปไหนก็ไป “ความรักที่ไหนก็ไม่เท่าความรักของแม่” ซึ่งวันนี้ตนเองก็โล่งใจมาก พร้อมขอบคุณตำรวจ สื่อ และทนายสงกานต์ ที่ให้ความช่วยเหลือจนพบตัวลูกสาว

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายกับนายศุภชัย ในความผิดฐานพรากผู้เยาว์

เปิดโพสต์เดือด IG น้องไทเกอร์ บอกเลิกราวีได้แล้ว ไม่อายบ้างเหรออิจฉาเด็กตาดำ ๆ

ดราม่าหนัก ! เปิดโพสต์ล่าสุด IG น้องไทเกอร์ ระบุเลิกราวีครอบครัวได้แล้ว ถามอิจฉาได้แม้กระทั่งเด็กตาดำ ๆ ไม่อายบ้างเหรอ ชาวเน็ตชี้ นี่ไม่ใช่ภาษาของเด็กอายุ 16 ไม่ออกมาตอบโต้จะดีกว่าไหม…

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นร้อนระอุหลังโลกโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวของ น้องไทเกอร์ อดีตดาราเด็กชีวิตพลิกผันต้องดิ้นรนทำงานหาเงินเรียนเพราะที่บ้านยากจน ทำให้ชาวเน็ตต่างให้กำลังใจและอยากช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก แต่ก็มิวายมีดราม่าจนได้ เมื่อมีคนตั้งข้อสังเกตว่าสร้างภาพ ร้อนถึงแม่ของน้องไทเกอร์ต้องออกมาโต้ชุดใหญ่ว่าถ้ามีจิตใจที่สกปรกก็หาเรื่องได้ทุกรูปแบบ ลั่นลูกมีศักดิ์ศรีถ้าใครให้เงินจะขอทำงานแลก (อ่านข่าว : แม่ไทเกอร์ โต้สร้างภาพ ลั่นลูกมีศักดิ์ศรี ชี้หากใจสกปรกก็หาเรื่องได้ทุกรูปแบบ !)
และล่าสุด (27 เมษายน 2560) ดูเหมือนว่าดราม่านี้จะไม่จบง่าย ๆ เมื่อเข้าไปตรวจสอบที่อินสตาแกรม @marteenpry ของน้องไทเกอร์ ก็พบว่ามีการโพสต์ข้อความ ระบุว่า ไอจีนี้ต้อนรับเฉพาะแฟนคลับจิตใจสะอาด ความคิดสะอาด และมีคำพูดจากสมองที่สะอาดเท่านั้น อย่าตามราวีทำลายล้างผลาญครอบครัวน้อย ๆ ที่พวกท่านเคยทำลายเหยียบย่ำมาอย่างยาวนาน กดขี่ตลอดเกือบ 10 ปี อีกเลย ทำไมอิจฉาได้แม้กระทั่งเด็กตาดำ ๆ ไม่อายบ้างเหรอ จองล้างผลาญคนอื่นไม่เลิก จิตริษยาคงขึ้นหัวแล้ว

รวบแล้ว 1 ในทีมฆ่าน้องรัน พบประวัติหนีคดีปล้นฆ่า-เร่งล่าอีกคนที่เหลือ

ตำรวจจับกุม ไอ้น็อต หนึ่งในทีมฆ่าฝังดิน “น้องรัน” พบประวัติหนีคดีปล้นฆ่าเจ้าทรัพย์ พร้อมเร่งล่าตัว หมูหยอง มือสังหาร

จากกรณีการหายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำของ นายนิรันดร์ สร้อยสูงเนิน หรือ น้องรัน บัณฑิตหนุ่มชาวชัยภูมิวัย 24 ปี ขณะกำลังเดินทางกลับมาบ้านที่ จ.ชัยภูมิ เมื่อต้นเดือนเมษายน 2560 ก่อนมาพบเป็นศพถูกฆ่าฝังดิน ที่หลังวัดบ้านโสกตลับ ต.โคกสูง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น [อ่านข่าว : แม่โฮลั่น.. พบร่าง “น้องรัน” บัณฑิตหนุ่มหายตัว 18 วัน โดนฆ่าโหดเผาฝังดิน]
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (27 เมษายน 2560) พล.ต.ต. สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว 1 ใน 2 ผู้ต้องสงสัยฆ่าฝังดินนายนิรันดร์ ได้แล้ว คือ นายวัชระ หรือ น็อต ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำ ส่วนนายสาทิตย์ หรือ หมูหยอง อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวอยู่

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายวัชระ หรือ น็อต และ นายสาทิตย์ หรือ หมูหยอง เป็นพี่น้องกัน ซึ่งทั้งคู่อยู่ระหว่างหนีคดีปล้นฆ่าเจ้าทรัพย์
อย่างไรก็ตาม ในส่วนของนายปรีชา เกี้ยวสันเทียะ อายุ 26 ปี ชาว จ.นครราชสีมา เพื่อนชายที่ปรากฏในภาพวงจรปิดกับผู้ตาย จะมีการเดินทางเข้าให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ ซึ่งเบื้องต้น เจ้าตัวให้การอ้างว่าหลังออกจากรีสอร์ทผู้ตายได้ขับรถมาส่งที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ใน จ.นครราชสีมา ก่อนที่ผู้ตายจะเดินทางต่อไปที่ จ.ชัยภูมิ และตนเองก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน พร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่

 

ย้อนอดีต! “เฮนโด้” เผยเคยวิ่งร้องไห้หนีออกจากสนามแข่งมาแล้ว

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันของทีม ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์เปิดเผยถึงเรื่องราวในอดีตของตัวเองว่า เคยกลัวการลงแข่งจนถึงกับร้องไห้วิ่งหนีออกนอกสนามมาแล้วในสมัยเด็ก ๆ

ถึงแม้ว่าตอนนี้ แข้งตาสวย จะเติบโตขึ้นมาจนเป็นนักเตะที่มีความห้าวหาญมากเหนือใคร แถมยังได้เป็นผู้นำทัพหงส์แดง หนึ่งในสโมสรยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก แต่สมัยเด็ก ๆ นั้นเขาก็ต้องผ่านอะไรมามากมายเช่นกัน

“ย้อนกลับไปเมื่อซักตอนผมอายุ 6 ขวบ คุณพ่อได้พยายามส่งผมลงแข่งฟุตบอล ซึ่งน่าจะเป็นเกมแรกกับทีมเยาวชนเลย” เฮนโด้ กล่าว

“แต่ทุกอย่างมันไม่ได้เป็นไปอย่างที่คาดหวังไว้ ผมถูกส่งลงไปตอนเริ่มครึ่งหลัง แล้วจากนั้น อยู่ ๆ ก็วิ่งหนีออกจากสนามไปเลย แถมร้องห่มร้องไห้อย่างหนักอีกด้วย”

“ด้วยความสัตย์จริงเลยนะ ผมเองก็ไม่รู้ว่าทำไม ไม่ได้เกลียดการเล่นฟุตบอลด้วย เพราะนี่คือสิ่งที่ผมรักมาตลอด แต่น่าจะเป็นเพราะพอได้อยู่ในสนามแล้วไม่รู้ว่าควรจะทำอะไรดี จากนั้นก็เริ่มหวาดกลัว ตื่นตระหนก จนเผ่นแน่บไปทั้งน้ำตา จนผู้จัดการทีมต้องหาคนใหม่เปลี่ยนมาเล่นแทน”

มาแล้ว! 11 ตัวจริง “ทีมชาติไทย” บุกฟัด “ญี่ปุ่น” วันนี้

ถือว่าพลิกโผไม่น้อย สำหรับ 11 แข้งตัวจริงที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย เลือกลงสนามในเกมคัดบอลโลก พบ ญี่ปุ่น วันนี้ เมื่อเปลี่ยนมาใช้ระบบการเล่นเป็น 4-2-3-1 แถมนักเตะอย่าง วัฒนา พลายนุ่ม กองกลางตัวเก่งจาก “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด ลงสนามเป็นตัวจริง

ผู้รักษาประตูยังเป็น กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ แนวรับ 4 คน ประกอบด้วย ทริสตอง โด, อดิศร พรหมรักษ์, กรวิทย์ นามวิเศษ และ พีรพัฒน์ โน้ตชัยยา

คู่มิดฟิลด์ตัวกลางเป็น ธนบูรณ์ เกษารัตน์ จับคู่กับ วัฒนา พลายนุ่ม ส่วนแนวรุก 3 คนจัดเต็มด้วย ชนาธิป สรงกระสินธ์, สิโรจน์ ฉัตรทอง และ อดิศักดิ์ ไกรษร

โดยทิ้งหน้าเป้าอย่าง “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา หัวหอกตัวเก่งจากสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นตัวไล่ล่าตาข่าย

รายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริงทีมชาติไทย (ระบบ 4-2-3-1) : กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ; ทริสตอง โด, อดิศร พรหมรักษ์, กรวิทย์ นามวิเศษ, พีรพัฒน์ โน้ตชัยยา – วัฒนา พลายนุ่ม, ธนบูรณ์ เกษารัตน์ – ชนาธิป สรงกระสินธ์, สิโรจน์ ฉัตรทอง, อดิศักดิ์ ไกรษร – ธีรศิลป์ แดงดา

ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 7 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติไทย พบ ญี่ปุ่น เริ่มแข่งขันในเวลา 17.30 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด

ธัญญ่า ได้ชื่นชมสมาชิกใหม่ของครอบครัวรามณรงค์

เป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมากสำหรับการต้อนรับสมาชิกใหม่ของครอบครัวรามณรงค์ เมื่อ ไมร่า น้องสาวของ ธัญญ่า ได้คลอดลูกสาวให้ทุกคนได้ชื่นชม บรรยากาศสุดอบอุ่นและประทับใจมากเพราะคุณตา คุณยายบินมาจากต่างประเทศเพื่อมาดูหน้าหลานสาวคนล่าสุดถึงหน้าห้องคลอดเลยทีเดียว รวมถึง คุณป้าธัญญ่า ด้วยที่มาร่วมยินดีและได้อุ้มหลานสาวอย่างน่าเอ็นดู

รวมถึง พี่เนตั้น พี่ชายสุดหล่อที่มาอุ้มน้องสาวในวันแรกคลอดเหมือนกัน งานนี้ พี่ลียา คงไม่เหงาแล้วเพราะจะมีน้องสาวเพิ่มขึ้นอีกคน โตอีกนิดคงได้จับมือกันเล่นกุ๊กกิ๊กตามประสาเด็กผู้หญิงแน่นอน

ต้องบอกว่าน่ารักมากๆ เป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากค่ะ